Số lượng người nhiễm cúm tại Úc vẫn tăng lên

0

Dịch cúm đang bùng phát mạnh tại Úc. Hơn 166.000 ca nhiễm cúm tới nay, vượt xa 91.000 ca của cả năm ngoái. Đã có ít nhất 72 người tử vong.

Victoria là một trong số những bang bị dịch cúm hoành hành mạnh nhất. Theo cơ quan y tế của bang, dịch bệnh rất có thể đã chạm đỉnh tại đây với số người mắc cúm tăng cao ở mức chưa từng có tiền lệ.

Tại thời điểm này, số người mắc cúm ở bang Victoria là hơn 13.000 trường hợp, so với 8.000 ca cùng kỳ năm ngoái.

Dịch cúm 2017 lan rộng nhất trong 15 năm qua. Ảnh minh họa

Tuần trước, em Rosie Anderson, bé gái 8 tuổi ở thành phố Melbourne, bang Victoria, đã qua đời vì những biến chứng cúm mà ban đầu gia đình lầm tưởng là cảm lạnh. Vụ việc đau lòng xảy ra chỉ sau vài tuần một người đàn ông 30 tuổi khác cũng đã qua đời sau khi nhiễm virút cúm.

Tính tới thời điểm này, Úc đã ghi nhận hơn 166.000 ca nhiễm cúm, tăng vọt so với 91.000 trường hợp nhiễm cúm trong cả năm ngoái ở nước này.

72 trường hợp tử vong vì cúm tính tới nay đã làm dấy lên những câu hỏi về hiệu quả thực sự của hệ thống chăm sóc sức khỏe vốn được ca ngợi nhiều tại Úc.

Trong tháng, ông Michael Gannon, chủ tịch Hiệp hội y khoa Úc, cho biết Úc đã “trở tay không kịp” để ứng phó với tình trạng bùng phát dịch cúm, đồng thời chỉ ra thực tế người dân Úc tiêm vắc-xin phòng cúm với tỉ lệ rất thấp.

Theo thống kê của Trung tâm quốc gia nghiên cứu miễn dịch và giám sát của Úc, chưa tới 10% trẻ em nước này được tiêm vắc-xin phòng cúm.

Credit Tuoi Tre