Người biểu tình chống phong tỏa đụng độ với cảnh sát ở Melbourne

0
phong tỏa melbourne

Một nhóm người biểu tình chống phong tỏa do COVID-19 đã đụng độ với cảnh sát ở phía bắc Melbourne; trong khi đó, có đến gần 200 người dân Victoria khác bị phạt vì vi phạm các hạn chế.

Hàng chục người biểu tình đã ném đá và pháo sáng vào cảnh sát dọc Pasco Vale Road, một số trong nhóm đó thậm chí chưa đủ tuổi.

phong tỏa melbourne

phong tỏa melbourne

phong tỏa melbourne

Thủ hiến Victoria, ông Daniel Andrews nói rằng, tất cả những gì cảnh sát Victoria đang làm, dù là phạt tiền hay áp đặt, cũng chỉ là nỗ lực bảo vệ mọi người.

Tổng cộng có đến 192 người đã bị phạt trong 24 giờ qua vì vi phạm các quy định về coronavirus. Trong số đó, có một phụ nữ Melbourne đã “bị lạc đường” trong lúc đi mua giấy vệ sinh vào hôm qua; 20 người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng; 69 trường hợp khác bị phạt do vi phạm lệnh giới nghiêm từ 8h tối đến 5h sáng của Melbourne và 26 trường hợp khác bị phạt tại các chốt kiểm tra trên khắp tiểu bang.

phong tỏa melbourne

Tổng cộng, cảnh sát Victoria đã dừng 14,569 phương tiện tại các trạm kiểm soát vào ngày hôm qua và tiến hành 4284 cuộc kiểm tra người dân tại nhà riêng, cơ sở kinh doanh và nơi công cộng trên toàn tiểu bang.

phong tỏa melbourne

Bên ngoài Melbourne, một nhóm 7 thiếu niên cư trú ở những nơi khác nhau đã tụ tập tại một bữa tiệc tại gia ở Warrnambool, trên bờ biển phía tây nam Victoria, nơi các hạn chế của Phong tỏa cấp 3 được áp dụng. Cảnh sát đã chỉ cảnh báo họ, nhưng một giờ sau, cảnh sát quay lại và 7 người họ vẫn ở đó. Tất cả 7 thiếu niên đó đã bị phạt vì vi phạm các hạn chế COVID-19.

Nguồn: 9news