Siêu xe, tiền mặt và cần sa tràn ngập hiện trường truy quét ma túy tại NSW

0

Sau nhiều cuộc truy quét ma túy trên địa bàn NSW, cảnh sát đã tạm giữ tang vật là một chiếc siêu xe V8, 140.000 đô la tiền mặt và số lượng lớn cần sa.

Theo lệnh khám xét được ban hành, các sĩ quan thuộc lực lượng Strike Force Bato đã đột kích các cơ sở tại Dubbo (Central West) và hai cứ điểm ở Cessnock (bắc Sydney).

Strike Force Bato được chính phủ thành lập vào tháng 7/2018. Đây là tổ chức chống mua bán ma túy tại khu vực Newcastle, Hunter Valley và Dubbo. Hơn 80 sĩ quan thuộc lực lượng này đã tham gia hành động truy quét tội phạm vào hôm qua.

Siêu xe V8 bị thu giữ trong cuộc truy quét.

Trong quá trình đột kích, họ đã thu giữ 140.000 đô la tiền mặt, một chiếc siêu xe Ford Falcon V8, một chiếc GTS HT Monaro, ba chiếc ô tô, bảy xe máy, một máy kéo, xe địa hình 4 bánh và lượng lớn ma túy, giá trị ước tính khoảng 900.000 đô la.

Có 8 người được cho là thuộc “nhóm tội phạm có tổ chức” đã bị bắt trong cuộc càn quét này. 7 người trong số đó sẽ phải hầu tòa trong hôm nay.

Một người đàn ông 43 tuổi và một người khác 29 tuổi đến từ Dubbo đã bị cáo buộc cung cấp chất cấm, kiếm tiền phi pháp và tham gia hoạt động với băng nhóm tội phạm.

Một người phụ nữ 38 tuổi cũng đến từ Dubbo bị buộc tội kiếm tiền phi pháp và cung cấp chất cấm.

Cả 3 người đều bị từ chối bảo lãnh và sẽ phải đối mặt chất vấn của tòa án Dubbo trong hôm nay.

Một người đàn ông 56 tuổi và một người khác 51 tuổi, đều là người Cessnock, nhận cáo buộc cung cấp chất cấm và đồng lõa.

Cũng như đồng phạm của mình tại Dubbo, họ không được bảo lãnh và phải hầu tòa Maitland.

Cảnh sát đã thu được rất nhiều tang vật tại hiện trường.

Trong khi đó, một người đàn ông 47 tuổi từ Cassilis bị tố cung cấp chất cấm, kiếm tiền phi pháp và chỉ đạo bảo lãnh cho tội phạm.

Anh ta sẽ chịu chung số phận với băng nhóm tại tòa Mudgee hôm nay.

Cảnh sát đã trả tự do cho 1 trong số 8 người bị bắt.

Ngoài ra, một người đàn ông 54 tuổi sẽ trình diện tại tòa Cessnock vào ngày 10/04 với tội danh cung cấp và tàng trữ chất cấm.

Người cuối cùng bị bắt trong cuộc truy kích là một người đàn ông 45 tuổi đến từ Cessnock. Hiện anh ta đã được cảnh sát trả tự do.

Nguồn: 9News