Sydney giới hạn “cuộc sống về đêm” làm thất thoát 16 tỷ đô

0

Theo như phân tích của Deloitte Acces Economics, những hoạt động về đêm ở Sydney trị giá lên đến 23 tỷ mỗi năm và cung cấp khoảng 23,000 công việc cho công dân thành phố này.

The report says growing the night-time economy is about much more than pubs and clubs.

Ảnh: Cuộc sống về đêm ở Sydney còn rất nhiều tiềm năng để khai thác.

Những hoạt động về đêm ở Úc đóng góp 3.8% cho nền kinh tế quốc gia, thấp hơn 6% so với nước Anh; đặc biệt, Sydney được xem là có nhiều tiềm năng trong sự đóng góp này.

Theo ông Kathryn Matthews đến từ Deloitte Access Economics nêu lên trong bản báo cáo, “Nếu mục tiêu được nâng lên 6%, lợi nhuận hàng năm có thể lên đến 43 tỷ đô, mang lại nhiều việc làm cho người dân cũng như thúc đẩy tiềm năng du lịch.

Luật hạn chế thời gian mở cửa đưa ra vào năm 2014 nhằm hạn chế tình trạng say xỉn và dùng thuốc nhiều đã bị chỉ trích khá nhiều khi không phát huy được những hoạt động về đêm ở Sydney nhưng bản báo cáo cũng chỉ ra hoạt động về đêm ở đây không chỉ là những quán nhậu hay quán bar.

Những hoạt động về đêm khác cần được khuyến khích chẳng hạn như những hoạt động nghệ thuật, chợ đêm, những trò tiêu khiển cũng như tăng cường tần suất của những phương tiện công cộng giúp người dân đi lại.

Giám đốc Sydney Business Chamber, ông Patricia Forsythe cho rằng chính phủ Sydney không chú trọng đến những hoạt động về đêm “đáng giá đồng tiền” này. Cô cũng cho hay “Bởi vì mật độ ở những vùng trong trung tâm thành phố Sydney và những vùng ngoại ô lân cận đang rất phát triển – đặc biệt là khu vực phía Tây Sydney, chúng ta cần chú trọng đến sự dịch chuyển kinh tế về đêm”.

Trong bản báo cáo trên, phần được gọi là “ImagineSydney” – những hoạt động tiêu khiển thể thao cũng mang lại nhiều giá trị văn hóa tinh thần cho thành phố này. Ước tính rằng Greater Sydney chỉ khoảng 3,2 tỷ mỗi năm cho những hoạt động giải trí thể thao và thể chất trong khi đó Sydneysiders dành ra khoảng 4 giờ mỗi tuần cho những hoạt động tương tự.

Khoảng 3,5 triệu khách du lịch trong nước và quốc tế đến bang New South Wales tham gia những hoạt động giải trí và tiêu khiển thể thao mỗi năm.

Theo như bản báo cáo trên, khoảng 75% du khách đến Sydney đều muốn đi dạo phố đêm. Vì vậy, chính quyền bang NSW nói chung cũng như hội đồng thành phố Sydney nói riêng nên khuyến khích những hoạt động giải trí tiêu khiển về đêm nhằm thu hút khách du lịch, cũng như phát triển văn hóa đặc sắc riêng cho thành phố này.

Source: The Sydney Morning Herald