Top 30 hãng hàng không sạch nhất thế giới năm 2018

0

Vietucnews – Mới đây, các hãng hàng không sạch nhất thế giới đã được trang đánh giá Skytrax tiết lộ. Và nếu bạn nghĩ rằng các hãng hàng không của Úc có thứ hạng cao trong danh sách đó thì bạn đã sai.

Trên một chiếc máy bay, đặc biệt là một chuyến bay đường dài, thật khó để không nghĩ đến chiếc máy bay đó có thể tệ đến mức nào.

Ví dụ, bạn phải gạt đi những suy nghĩ về việc hành khách trên chuyến bay trước đó đang làm trên chiếc ghế mà bây giờ bạn đang ngồi. Bạn phải giả vờ như đang đưa những ngón tay đầu tiên “vuốt vuốt” màn hình giải trí trên máy bay.

Bạn cũng cố để tin rằng gối và chăn phát miễn phí còn mới như in. Bạn phải ngăn bản thân mình tự hỏi những gì có trong hộp dưới ghế ngồi, hoặc đã bao lâu kể từ khi toilet được dọn dẹp.

Chúng ta phải như thế bởi vì nếu để bản thân hiểu rằng cabin máy bay thực sự là những ổ vi trùng kinh người không thường xuyên được dọn dẹp như chúng ta vẫn nghĩ, có thể chúng ta sẽ không bao giờ bước chân lên máy bay một lần nào nữa.

Rất may, một số hãng hàng không đã và đang sở hữu những cabin đạt tiêu chuẩn rất cao về vệ sinh – và một bảng xếp hạng toàn cầu mới nhất cho thấy những hãng hàng không sạch sẽ nhất.

Hãng hàng không All Nippon Airways của Nhật Bản là hãng hàng không sạch nhất thế giới, theo giải thưởng World Airline Awards của Skytrax.

Trang web có trụ sở tại Anh đã đánh giá và xếp hạng các hãng hàng không thế giới theo cách các hành khách đánh giá độ sạch sẽ của các máy bay, cũng như của ghế ngồi, bàn, thảm, cửa sổ và toilet.

Hai hãng hàng không Úc đã lọt vào top 30: hãng Qantas đứng ở vị trí thứ 22 và Virgin Australia đứng thứ 27. Air New Zealand lọt vào danh sách ở vị trí thứ 20.

Điều thú vị là, không một hãng hàng không nào của Anh hay Mỹ lọt vào top 30 của Skytrax, mà chủ yếu thuộc về các hãng hàng không châu Á.

Vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt thuộc về các hãng hàng không Hàn Quốc EVA Air và Asiana Airlines.

Singapore Airlines,được Skytrax coi là hãng hàng không tốt nhất trên thế giới, và đứng thứ 4 về độ sạch sẽ.

Singapore Airlines đứng ở vị trí thứ 4, Japan Airlines ở vị trí thứ 5 và Cathay Pacific của Hong Kong ở vị trí thứ 6.

Tình trạng của cabin máy bay là một chủ đề nóng gần đây. Vào tháng 2/2019, British Airways đã ngừng việc làm sạch máy bay giữa các chuyến bay như một phần của thử nghiệm kéo dài 4 ngày để tăng số chuyến bay.

Phi hành đoàn được yêu cầu không dọn dẹp sau khi hành khách bước xuống và trước khi các hành khách tiếp theo lên máy bay. Điều đó bao gồm: không kiểm tra vào hộp dưới ghế ngồi, sửa dây an toàn hoặc nhặt rác sau khi chuyến bay hạ cánh.

Giải thưởng cho hãng hàng không sạch nhất thế giới là một trong số nhiều giải thưởng được trao bởi Skytrax hằng năm. Năm ngoái, hãng đã xếp hạng Singapore Airlines là hãng hàng không tốt nhất thế giới và Singapore Changi là sân bay tốt nhất thế giới.

30 HÃNG HÀNG KHÔNG SẠCH NHẤT THẾ GIỚI:

 1. ANA All Nippon Airways
 2. EVA Air
 3. Asiana Airlines
 4. Singapore Airlines
 5. Japan Airlines
 6. Cathay Pacific Airlines
 7. Qatar Airways
 8. Swiss International Air Lines
 9. Hainan Airlines
 10. Lufthansa
 11. Korean Air
 12. Cathay Dragon
 13. Austrian Airlines
 14. China Airlines
 15. Thai Airways
 16. Garuda Indonesia
 17. China Southern Airlines
 18. Bangkok Airways
 19. Emirates
 20. Air New Zealand
 21. Etihad Airways
 22. Qantas
 23. Hong Kong Airlines
 24. KLM Royal Dutch Airlines
 25. Finnair
 26. Oman Air
 27. Virgin Australia
 28. Air France
 29. Turkish Airlines
 30. Philippine Airlines

Nguồn: news.com.au