Việt Nam: Sắp tiếp nhận hồ sơ đi Úc theo chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ

0

Vietucnews – Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ – TB&XH) cho biết, năm 2019, đơn vị sẽ tiếp nhận 200 hồ sơ chính thức và 80 hồ sơ dự bị để giới thiệu đi Úc theo chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, đúng 10h sáng ngày 6/8/2019, Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ mở cổng thông tin điện tử tiếp nhận thông tin cá nhân của công dân Việt Nam tham gia Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ Úc.

Năm nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ tiếp nhận 200 hồ sơ chính thức và 80 hồ sơ dự bị để giới thiệu với phía Úc cấp thị thực cho công dân Việt Nam đủ điều kiện theo chương trình.

Nhóm nghề nông nghiệp trong diện xét duyệt visa lao động kỳ nghỉ. (ảnh: ANTD)

Theo thỏa thuận, công dân Việt Nam nếu được Úc cấp thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ sẽ được phép lưu trú tối đa là 12 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên vào nước này.

Đồng thời, công dân Việt Nam sang Úc theo diện thị thực Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ được gia hạn thêm từ 1 – 2 năm khi làm việc ít nhất 3 tháng tại khu vực phía Bắc Úc theo các ngành nghề như: chăn nuôi gia súc, gia cầm; trồng và thu hoạch nông sản; trồng và khai thác gỗ; nghề cá và nuôi trai lấy ngọc; du lịch và khách sạn nhà hàng…

Tuy nhiên, công dân Việt Nam không được làm việc cho một chủ sử dụng lao động quá 6 tháng, trừ trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền của Úc cho phép.

Trong thời gian thị thực còn giá trị, người mang thị thực không được tham gia học tập hoặc đào tạo có thời hạn quá 4 tháng. Công dân không được mang theo trẻ em phụ thuộc đi cùng trong suốt thời gian lưu trú tại Úc.

(ảnh: ANTD)

Để tham gia chương trình, công dân Việt Nam phải đáp ứng yêu cầu đủ 18 tuổi trở lên nhưng không quá 31 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ xin cấp thị thực.

Đồng thời, phải chứng minh có ít nhất 5.000 đô AUD và vé máy bay khứ hồi hoặc chứng minh đủ khả năng tài chính mua vé máy bay khứ hồi, đặc biệt là chưa tham gia chương trình này hoặc một chương trình tương tự khác.

Ngoài ra, cần chứng minh đã tốt nghiệp đại học hoặc đã hoàn thành ít nhất 2 năm đại học chính quy cũng như chứng minh khả năng thành thạo tiếng Anh.

Nguồn ANTV

5/5 - (1 vote)