10 lý do visa du học Úc của bạn bị từ chối

0

Vietucnews – Nếu có lý lịch không rõ ràng hoặc cung cấp tài liệu giả, đơn xin cấp visa du học Úc của bạn sẽ không được chấp nhận. Dưới đây là những lỗi thường gặp phải khi xin visa mà chúng ta nên tránh để có cơ hội đậu visa cao nhất.

Contents

1. Không đáp ứng các yêu cầu tài chính

Nếu muốn du học, bạn cần có tiềm lực tài chính vững vàng để trả học phí và các khoản chi tiêu khác. Tùy theo yêu cầu của từng trường, bạn cần cung cấp báo cáo thu nhập hoặc sổ tiết kiệm ngân hàng được gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 3 tháng để chứng minh tài chính.

Sổ tiết kiệm phải đứng tên bạn hoặc tên một người thân trong gia đình (bố, mẹ hoặc anh chị em ruột) đóng vai trò là nhà tài trợ.

2. Thất nghiệp hoặc không đi học trong thời gian dài

Nếu không đưa ra được lý do thỏa đáng giải thích cho việc tại sao bạn nghỉ học hoặc không tìm được việc trong thời gian dài khi sống tại đất nước mình, bạn sẽ rất khó xin visa. Chính phủ Úc cho rằng, đây sẽ là lý do bạn không muốn trở về nước sau khi tốt nghiệp và tìm cách ở lại đất nước họ.

3. Không hiểu rõ về khóa học đã đăng ký

Một số trường hợp visa cho du học sinh bị từ chối vì sự thiếu hiểu biết của chính người nộp đơn.

Nếu trong buổi phỏng vấn bạn không thể nói về cái muốn học và giải thích tại sao, điều đó cho thấy bạn có thái độ hời hợt trong việc học hoặc không thật sự muốn theo đuổi môi trường giáo dục Úc.

4. Cung cấp tài liệu gian lận hoặc không có thật

Khi bạn cố gắng thay đổi hoặc làm giả số liệu về thuế hoặc thông tin thu nhập cá nhân và nghĩ rằng những quan chức phụ trách vấn đề nhập cư của Úc không xác minh lại, bạn đã hoàn toàn sai. Mỗi thông tin bạn cung cấp đều sẽ được kiểm tra và nếu số liệu bạn cung cấp khác với số liệu họ tìm thấy, visa của bạn sẽ không được chấp nhận.

5. Lựa chọn một ngành học không tương ứng với trình độ chuyên môn

Nếu bạn đã có bằng Cử nhân Quản trị khách sạn, đã làm việc nhiều năm trong lĩnh vực này và bất ngờ muốn theo đuổi Cử nhân Kế toán tại Úc thì sẽ rất khó được cấp visa. Khi ngành bạn muốn học tại Úc không liên quan ngành bạn đã có chuyên môn, nhà chức trách sẽ nghi ngờ mục đích theo học của bạn.

6. Không vượt qua được yêu cầu của nhân viên đại sứ quán

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng lại khiến nhiều visa du học bị từ chối. Bạn không trả lời được các câu hỏi liên quan đến việc sẽ làm gì nếu được định cư tại Úc hoặc không vượt qua được bài kiểm tra y tế. Điều này có nghĩa là bạn không cung cấp đủ thông tin và không hoàn thiện được hồ sơ xin cấp visa.

7. Không có kế hoạch cụ thể

Bất cứ ai muốn xin visa du học đều phải đưa ra được kế hoạch cụ thể trong tương lai liên quan đến chương trình học tại Úc. Điều này một lần nữa sẽ giúp nhân viên đại sứ quán thấy bạn có thật sự nghiêm túc và tìm hiểu kỹ càng việc du học hay không.

8. Thiếu chứng chỉ tiếng Anh

Nếu bạn đạt 4.5 IELTS và không thi lại hoặc đạt 5.0 IELTS từ 3 năm trước, cả hai trường hợp này sẽ bị từ chối visa du học. Để trở thành du học sinh Úc, bạn cần đạt tối thiểu 5.0 IELTS và chứng chỉ được cấp chưa quá 2 năm.

9. Không đáp ứng các yêu cầu sức khỏe

Tất cả người xin visa du học Úc phải đáp ứng một số yêu cầu sức khỏe để đủ điều kiện nhập cảnh vào đất nước này.

Những bài kiểm tra y tế và chụp X-quang được thực hiện bởi các bác sĩ uy tín do Cục quản lý xuất nhập cảnh Úc lựa chọn. Mức độ kiểm tra sức khỏe phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: các hoạt động bạn dự định làm tại Úc, thời gian lưu trú và quốc gia bạn ở trước khi đến Úc.

10. Lý lịch không rõ ràng

Đơn xin cấp visa sẽ bị từ chối nếu bạn đã phạm tội nhiều lần hoặc có liên quan đến các nhóm tội phạm nguy hiểm hay từng tham gia chỉ trích, phỉ báng Úc. Hành vi và khoảng thời gian bạn phạm tội là mối lo ngại của Cục quản lý xuất nhập cảnh Úc.

Nguồn Vnexpress

Rate this post