Giới trẻ Úc đang đứng trước nguy cơ ung thư da cao do tắm nắng quá nhiều!

0

Đứng trước tình trạng người dân Úc yêu thích việc tắm nắng trên bờ biển mỗi khi hè về, các chuyên gia da liễu phải đưa ra lời cảnh báo về những nguy hiểm do việc phơi làn da trong ánh nắng mặt trời quá đà mà mỗi người có thể gặp phải!

Rất nhiều người đang đẩy mình vào nguy cơ bị ung thư hắc tố khi không hề sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài hoặc phơi nắng dưới tia UV vào giờ cao điểm.

Thậm chí một số người trẻ còn hứng thú với việc tắm nắng. Cô Donna Schwartz, một người phụ nữ ở Adelaide cho biết: “Tôi rất thích làn da rám nắng. Tôi thích có một làn da nâu.” Chính vì vậy mà ở tuổi 22, cô Schwartz đã xuất hiện hắc tố trên da ở phía sau chân. Theo lời bác sĩ chuyên khoa, hắc tố đó đã lan dần vào những mạch máu phía trong cơ thể.

Ở tuổi 22, cô Schwartz đã xuất hiện hắc tố trên da ở phía sau chân
Nếu có đi ra ngoài dù chỉ trong chốc lát, bạn hãy đảm bảo là luôn bảo vệ da bằng cách mặc áo chống nắng, đeo kính râm, bôi kem chống nắng và lựa chỗ râm mát để đi.

Theo chuyên gia cho hay, ung thư da là một trong những bệnh ung thư phổ biển được tìm thấy ở giới trẻ Úc ngày nay.

Bà Alana Sparrow từ Hội đồng Ung thư cảnh báo việc phơi da quá mức, nhất là trong những năm tháng trẻ tuổi, sẽ dẫn đến những hậu quả khá nghiêm trọng.

Bà cũng nhắc nhở mọi người rằng mặt trời vẫn có thể có tia độc hại cho dù nhiệt độ cao hay thấp.

“Không phải là nhiệt độ, mà là cường độ của tia UV mới là thủ phạm tác động đến làn da của bạn.”

Vì vậy, nếu có đi ra ngoài dù chỉ trong chốc lát, bạn hãy đảm bảo là luôn bảo vệ da bằng cách mặc áo chống nắng, đeo kính râm, bôi kem chống nắng và lựa chỗ râm mát để đi.

Theo 9News