Được con gái đưa qua Mỹ định cư, bố đón cả bồ nhí và 2 con rơi sang theo

0

Vietucnews – Mấy ngày nay, một bài chia sẻ với nhan đề “Tôi Đã Lầm Khi Đưa Ba Sang Đây”, đang gây nhức nhối cộng đồng mạng. Chủ bài post là người phụ nữ trên 40 tuổi, chị Đặng Nguyên ở South Carolina, Mỹ.

Contents

Bức tâm thư kể hết nỗi lòng người con gái

TÔI TÊN LÀ NGUYÊN (CON GÁI ĐẦU) CỦA ÔNG ĐẶNG MỚI. ĐÂY LÀ BỨC TÂM THƯ ĐỂ LẠI CHO ÔNG VÀ TỪ NAY XIN CẮT ĐỨT TÌNH CHA CON VÀ ÔNG CHÁU. ÔNG SẼ VĨNH VIỄN KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC CHÚNG TÔI GỌI LẠI MỘT TỪ RẤT THIÊNG LIÊNG. ĐÓ LÀ TỪ “CHA”

Xin tất cả mọi người trên cộng đồng mạng của HOUSTON-TEXAS… Hãy giúp đỡ cho tôi, trong trường hợp này.

TÔI ĐÃ LẦM KHI ĐƯA BA SANG ĐÂY

Tâm sự mỏng về “CON GIÁP THỨ 13” đã phá nát hạnh phúc gia đình hiện tại của chúng tôi. Con gái (là tôi) qua Mỹ một thân, một mình (theo diện chồng bảo lãnh). Lo làm ăn từ hai bàn tay trắng, để cố gắng bươn chải giúp đỡ gia đình. Mong một ngày nào đó, gia đình sẽ được đông đủ có cả CHA MẸ, EM ÚT CÙNG CÁC CHÁU sớm đoàn tụ.

Nhưng mà, chính BA tôi đã lợi dụng lòng hiếu thảo của tôi. Mà tiếp tay với “CON GIÁP THỨ 13” âm mưu và toan tính để lừa lọc chính gia đình này. Và nay, họ (là BA TÔI và Ả TA) đã đạt được mục đích…

Kéo cả 3 mẹ con qua Mỹ đến nay được 3 tháng rồi. Ông ta đã sắp xếp công ăn việc làm, trường học và tất cả mọi thứ tốt đẹp nhất dành cho “CON GIÁP THỨ 13” đó. Ông ấy, đã phản tôi và “đâm” vào tim tôi một phát chí mạng. Tuy giết tôi không dùng bằng vũ khí nhưng giết tôi bằng sự dối trá và lọc lừa của một người Cha. Mà tôi không hề ngờ đến.

Tôi HẬN ! HẬN ! VÀ HẬN BA CẢ CUỘC ĐỜI. KỂ TỪ BÂY GIỜ…!

Tôi tin rằng: Ông Trời ở trên cao sẽ có mắt! Một ngày nào đó, không xa lắm đâu. Ông ta sẽ bị mụ này, phản lại như những gì mà ông ấy đã từng làm với tôi. Vì TIỀN …. mà mụ ta sẽ không chừa bất cứ thủ đoạn nào.

Vì đồng tiền và tình yêu vụng trộm, đã bất chấp mọi thủ đoạn để lừa gạt chính CON GÁI RUỘT của mình. Để ngày hôm nay, họ đã đoàn tụ, xum họp vui vẻ cùng nhau trên đất Mỹ. Thật sự, tôi cảm thấy rất HẬN người CHA này… không nghĩ đến cảm giác mà con gái mình phải gánh chịu là sự HẬN THÙ.

GIA ĐÌNH TÔI SẼ KHÔNG BAO GIỜ THA THỨ CHO NHỮNG VIỆC LÀM ĐÓ CỦA ÔNG TA! XIN CHÚC ÔNG HẠNH PHÚC VỚI NHỮNG GÌ ÔNG CHO LÀ XỨNG ĐÁNG. MONG RẰNG, SAU NÀY ÔNG SẼ KHÔNG HỐI HẬN VỚI NHỮNG GÌ ÔNG ĐÃ LÀM VÀ ĐỐI XỬ TỆ BẠC VỚI GIA ĐÌNH ĐÍCH THỰC, MÀ MẤY CHỤC NĂM QUA ÔNG ĐÃ TỪNG VUN VÉN, TỪNG ĐI LÊN TỪ LÚC CƠ HÀN….

CẢ GIA ĐÌNH NÀY, XIN TUYÊN BỐ VỚI ÔNG RẰNG: CẮT ĐỨT TÌNH CHA CON TỪ ĐÂY, SẼ KHÔNG BAO GIỜ ÔNG CÓ CƠ HỘI ĐƯỢC GẶP LẠI CÁC CON VÀ CÁC CHÁU THÊM MỘT LẦN NÀO NỮA”.

Ảnh: theo immica

Phải chăng người con gái đã quá hỗn với người cha?

Thoạt đầu khi đọc bài chia sẻ này, hầu hết chúng ta sẽ cho rằng chị này hỗn, làm con mà dám từ mặt cha. Nhưng khi xem livestream của chị, chúng ta sẽ đi từ khó chịu sang cảm thông.

Trong livestream kéo dài 2 tiếng, qua những kỷ niệm, những câu chuyện gắn bó với người cha, có thể thấy, trước đây, người cha ấy đã từng là người mà chị vô cùng ngưỡng mộ. Cha chị rất tài hoa, giỏi tất cả mọi thứ, giáo dục con cái vô cùng nghiêm khắc.

Sau khi chị được chồng đón qua Mỹ định cư, chị bắt đầu làm ăn rồi lo giấy tờ để lần lượt đưa cả nhà qua. Chị cũng mở tiệm nail với chủ ý là cả nhà qua thì sẽ có việc làm, không phải đi làm thuê bị người ta nói này nói nọ. Nhưng nói mãi mà cha chị cũng không chịu qua Mỹ (sau này chị mới biết lý do là vì người bồ nhí kia). Chị giận quá, không thèm nói chuyện với cha nữa, rồi chị đón mẹ qua.

Từ trước tới nay, cũng có người quen nói cha chị có bồ nhí. Nhưng mẹ, chị và các em không tin, hoặc có tin thì cũng nghĩ rằng ”ổng bồ bịch linh tinh vậy thôi”. Có ai ngờ…

Một thời gian sau khi mẹ chị qua Mỹ, chị chủ động nối lại liên lạc và xin lỗi cha, thuyết phục cha qua Mỹ lần nữa. Lần này ông đồng ý, sau đó giấy tờ chị cũng lo xong hết.

Gia đình tá hỏa khi phát hiện có 3 thành viên mới

Thế rồi một hôm gia đình tổ chức đình đám lớn, cần phải có sổ gia phả. Cha chị bảo đứa em chị ”chạy về nhà lấy sổ gia phả cho ba”. Đứa em về lấy, tình cờ mở ra thì rụng rời phát hiện ”ủa sao trong gia phả nhà mình xuất hiện 3 người nào lạ huơ lạ hoắc”. Lúc này, cha chị mới chịu thú nhận tin tày trời: Ông không chỉ có vợ bé mà còn có 2 đứa con rơi. Đứa con gái lớn đã 20 tuổi, đứa con trai nhỏ 12 tuổi. Cả nhà bên nội đều biết nhưng giấu giếm mẹ con chị mười mấy năm nay.

Quá tức giận, chị định bay về Việt Nam hủy giấy không cho cha qua Mỹ, nhưng chồng chị cản. Rồi chị cũng nghĩ ”người tính không bằng trời tính”, cứ để cha đi, xem như cắt đứt với vợ bé.

Cha qua ở với gia đình chị. Chị giữ hết giấy tờ của ông, còn hay trách móc, hỗn hào với cha. Chị biết mình ”phạm thượng” nặng lắm, nhưng mà chị giận quá. Ông cũng chịu không nổi nhưng chẳng thể nói gì.

Ông ở được chừng 2 tháng thì chồng chị bảo ”Em đưa giấy tờ cho cha chứ giữ làm gì”. Yếu lòng, chị đưa giấy tờ cho cha thì ngay ngày hôm sau, ông bỏ đi. Ông sang làm ở những tiệm nail khác, rồi sang những bang khác làm việc nữa. (Chị không nói rõ cha mẹ mình li dị lúc nào).

Mặc dù cha con từ nhau nhưng chị vẫn dõi theo cha. Chị luôn nói cha chị tài lắm, cái gì cũng có thể làm được. Quả thật như vậy.

Vài năm sau, chị cũng nối lại liên lạc với cha, xem như không có chuyện gì. Rồi một hôm cha chị gọi điện hỏi thăm con cháu đủ thứ, chị cũng thấy nghi ngờ, chắc phải có chuyện gì cha mới nhiệt tình như vậy. Quả không sai, ông gọi để thông báo mình đã đón ”3 mẹ con nó qua” được 3 tháng nay, còn lo cho trường học tốt, chỗ ở, việc làm, bảo hiểm đầy đủ, mua sắm quần áo, điện thoại các kiểu.

Chị bàng hoàng, nói: ”Sao cha không giấu luôn đi. Cha giết con lần thứ 2 rồi”. Cha phá nát cái gia đình này rồi. Mẹ chị hiền lành, nên nỗi đau của bà khác chị. Chị hận bản thân đã đưa cha qua đây, để rồi không ngờ ông ta tự làm được giấy tờ bảo lãnh cả nhà tiểu tam qua đất Mỹ. Chị quá đau khổ, giận người cha này, muốn tố cáo cho cả thế giới biết.

Từ lúc cha chị đặt chân đến Mỹ, 5-6 năm, đầu chị lúc nào cũng muốn nổ tung.

Gia đình tan nát, chị làm ăn không lên, tiệm nail cũng phải giải tán. Chị đi làm thuê cho người ta. Chị qua Mỹ tay trắng, lo lắng mọi thứ để đón cả gia đình bố mẹ, em và các cháu qua. Ai mà ngờ ”cha lại đối xử với tôi như vậy”.

Ông qua Mỹ làm việc chăm chỉ, ban ngày làm nail, tối đến còn ngồi bào kềm, mục đích là dành dụm tiền để đón 3 mẹ con ”con giáp thứ 13” qua, trong khi ông lại không cho con cháu chính thức của mình một đồng một hào. Giận là nhà bên nội biết hết mà luôn giấu giếm giúp ông.

Ảnh: Thanh niên

Một số người non dại vẫn không hiểu được nỗi lòng tâm sự của chị, nói ”Chuyện gia đình mà kể lên đây làm chi?”, có người còn bảo ”thì bố chị cũng lấy đi thanh xuân của người ta, người ta cũng đẻ cho bố chị 2 đứa con rồi”. Nói vậy nghe có tức không? Những người vô phán như vậy chị chửi thẳng:Con giáp thứ 13 này có cháu ngoại luôn rồi chứ thanh xuân cái gì? Hình thức thì còn thua xa mẹ chị, nhưng mà ả ta có chiêu”.

Chị hơn bốn chục tuổi đầu rồi, có chồng có con, cay đắng tủi nhục nào mà chưa từng trải qua. Có chuyện gì mà chị không hiểu? Chị đâu có đi đánh ghen tiểu tam bao giờ. Chị cư xử văn minh. Nhưng chị đau lắm. Chính người cha mà chị kính phục đã phá nát gia đình, làm mẹ con chị đau đớn, là một con người ích kỷ.

Giờ chị chỉ nói một lần rồi thôi, nói cho thỏa sự tức giận của mình.

Theo FB Đặng Nguyên

5/5 - (1 vote)