Không có điều kiện vẫn có thể đi du học Úc

0
Không có hỗ trợ tài chính từ bố mẹ thì đi du học Úc bằng cách nào?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng du học Úc chỉ dành cho người có điều kiện. Thực tế, có nhiều cách khác nhau để bạn đi du học Úc một cách dễ dàng. 

Tài chính vốn là vấn đề quan trọng đối với sinh viên du học Úc. Thế nhưng, nếu bạn và gia đình không dư dả về mặt này thì có thể thực hiện du học Úc được không? Chắc chắn là được, vì nước Úc luôn có nhiều cơ hội cho những ai theo đuổi niềm đam mê học tập. Hãy xem những gợi ý sau đây.

Contents

Tìm hiểu điều kiện du học Úc

Khi bạn muốn một điều gì đó mà không cố gắng để đạt được nó, làm sao ước muốn trở thành hiện thực? Mọi thứ đều trở nên khó khăn nếu bạn chỉ biết ngồi đó ao ước mà không bao giờ hiểu hết về nó.

Muốn du học Úc, trước tiên hãy tự tìm hiểu để đi du học Úc thì cần phải xin visa du học Úc ra sao, luyện tiếng Anh thế nào, nếu sang đó học thì chi phí trang trải mất bao nhiêu, ở đâu, học ở trường đó thì cần yêu cầu gì… Khi bạn đã hiểu rõ cách thức chi tiết, bạn sẽ biết rõ hơn mình phải làm gì để đạt được những điều đó.

Không có hỗ trợ tài chính từ bố mẹ thì đi du học Úc bằng cách nào?
Không có hỗ trợ tài chính từ bố mẹ thì đi du học Úc bằng cách nào?

Một số điều kiện cơ bản cần có khi du học Úc đó là:

  • Tốt nghiệp phổ thông loại khá.
  • Tốt nghiệp đại học loại khá, điểm trung bình trên 7.5.
  • IELTS từ 6.5 trở lên

Tích cực rèn luyện ngoại ngữ

Không giàu thì phải giỏi (tiếng Anh). Đó là điều kiện cơ bản và tối thiểu nhất để được đi du học Úc. Nếu tiếng Anh của bạn không tốt, làm sao bạn có thể học ở nước ngoài? Bạn không kiên nhẫn học tiếng Anh thì tốt nhất nên từ bỏ ý định du học Úc. Còn khi đã khao khát muốn đi nước ngoài, hãy học tiếng Anh dần dần, ngày qua ngày, mỗi ngày vài tiếng. Bạn càng kiên nhẫn bao nhiêu, ước mơ càng gần bạn bấy nhiêu. Tiếng Anh càng giỏi càng có cơ hội xin được học bổng du học Úc. Bạn không nhất thiết phải học giỏi, chỉ cần chăm chỉ và siêng năng, rồi bạn cũng sớm đạt được mục tiêu của mình. Hãy ôn luyện IELTS ngay từ bây giờ, sao cho có bằng 6.5 nhé, còn 7.0 trở lên càng tốt. Bạn muốn du học mà lười học tiếng Anh thì thua luôn.

Phải hoạt động giỏi

Rất nhiều trường tại Úc cấp học bổng du học Úc cho sinh viên nước khác không phải vì bảng điểm đẹp, trình độ tiếng Anh điêu luyện, mà vì các kĩ năng xã hội bạn có, những thành tích mà bạn sở hữu, nếu bạn chơi thể thao giỏi, đó là điều cực kì lợi thế vì các nước tiên tiến rất chú trọng môn thể dục. Bạn không học giỏi, và bạn muốn đi du học Úc, thì bạn cần phải: am hiểu kĩ năng xã hội, đã từng đi làm nhiều công việc khác nhau, ứng xử tốt, giao tiếp tốt, có một năng khiếu nhất định.

Cuộc sống phải tràn đầy cảm hứng

Nếu bạn bi quan và luôn cho rằng mọi thứ vượt quá khả năng của mình, bạn không bao giờ đạt được thứ bạn muốn. Cuộc sống tràn đầy cảm hứng sẽ tạo cho bạn năng lượng để học tập và làm việc không ngừng.

Khi bạn học nhiều không biết mệt, làm nhiều mà vẫn yêu thích, chứng tỏ bạn đủ bản lĩnh để có thể đón nhận mọi thử thách, và biết cố gắng phấn đấu để cơ hội xuất hiện với mình. Cố gắng khiến cuộc sống trở nên có ích hết sức có thể, bạn sẽ dần nhận ra đâu là mục đích thật sự của mình, và bạn có thật sự phù hợp để đi du học hay không.

Phải có đam mê và quyết tâm

Hãy xét lại xem chuyện đi du học Úc có thật sự cần thiết với bạn hay không. Bạn có đam mê không, sẵn sàng chịu thử thách không. Có khá nhiều trường hợp các bạn có học bổng du học Úc toàn phần, nhưng đi du học Úc chưa đến 1 năm đã bỏ về Việt Nam vì không chịu nổi, vì học không vô, không thích ngành học, nhớ nhà, không thích nghi được… Đủ chuyện cả.

Chỉ khi nào bạn tin chắc rằng, bạn học là vì bạn muốn, thì hãy đi. Còn học theo phong trào, học để có danh, học để được tiếng du học Úc, thì sau này bạn sẽ tiếc nuối đấy, vừa tốn thời gian vừa phí công vô ích. Ý chí của bạn quyết định rất lớn đến chuyện học. Nếu có ý chí rồi thì ko có bất cứ điều gì cản trở bạn được.

Bắt đầu tiết kiệm ngay từ bây giờ

Bạn cho rằng: “Để đi du học Úc vài năm, có khi số tiền lên đến vài tỉ. Nếu bản thân tự tiết kiệm thì biết đến bao giờ mới hoàn thành?”. Thật ra, hãy cứ cố gắng tiết kiệm, nếu bạn không đạt được mục tiêu đi du học Úc thì bạn cũng tiến xa hơn mức ban đầu, với số tiền tiết kiệm được bạn có thể kinh doanh nhỏ hoặc học những khóa ngắn hạn ở các nước trong khu vực. Ngoài ra, trong quá trình đi làm để tiết kiệm tiền, biết đâu một cơ hội nào đó xuất hiện và bạn được đi du học Úc?

Xin học bổng

Đa phần những bạn có khả năng thật sự, đều là những bạn tự xin học bổng du học Úc toàn phần hoặc bán phần, không phải là những bạn đi du học Úc tự túc. Họ cũng như bạn, cũng không có nhiều tiền, nhưng họ khác bạn ở chỗ là họ quyết tâm cao độ và khao khát muốn du học thật sự.

Chỉ cần như vậy, bạn sẽ có động lực để làm mọi thứ và thành công. Hơn nữa, một thông tin có lợi cho bạn là Úc trong khối các nước Native English Speaking Countries, khả năng xin học bổng tại nước này nhìn chung là dễ hơn nếu so sánh với Anh hay Mỹ.

Nguồn: Kênh tuyển sinh

5/5 - (1 vote)
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments