Ngành khai khoáng Úc: Trả lương $150,000/năm, nhiều vị trí không cần kinh nghiệm!

0

Vietucnews – Hiện nay, ngành khai khoáng Úc có hàng ngàn vị trí đang cần người với mức lương cao, thậm chí không đòi kinh nghiệm. Bên cạnh đó, ngành này được dự đoán là sắp trở lại thời kỳ bùng nổ. 

Contents

1, Ngành khai khoáng Úc đã có dấu hiệu hồi phục

Các công ty tại Úc (đặc biệt là các công ty ở Tây Úc và Queensland) đang tìm kiếm nguồn lao động do việc sản xuất và thăm dò quặng đang nhận nhiều sự đầu tư mới.

Theo số liệu mới nhất từ trang việc làm SEEK, có hàng ngàn vị trí đang cần người với mức lương đề xuất hấp dẫn từ $150,000/năm trở lên. Đối với vị trí khởi điểm chưa có kinh nghiệm (entry-level) mức lương trung bình từ $80,000 – $100,000.

Hiện nay, ngành khai khoáng Úc có hàng ngàn vị trí đang cần người với mức lương cao, thậm chí không đòi kinh nghiệm. (Ảnh minh họa: Youtube)

“Với thời lượng làm việc là 2 tuần làm và 1 tuần nghỉ, thì tương đương với mức lương một năm là $82,000″, tổng giám đốc Mining People Internation ở Kalgoorlie cho biết.

Tuy mức lương mỗi giờ không cao hơn các ngành nghề khác, nhưng so với tổng số giờ làm việc thì có thể nói, đối với một người không có kinh nghiệm và kỹ năng thì đó là một con số cao ngất ngưởng.

2, Cơ hội – thách thức trong công việc

Ngành khai khoáng Úc đem lại cơ hội việc làm cho gần 226,000 người. Theo đó, các loại công việc trải rộng từ những kỹ sư có tay nghề cho đến thợ sửa chữa, lau dọn, tài xế và các công việc hỗ trợ khác.

Đối với lao động có tay nghề, lĩnh vực này cũng cho phép công nhân được bay đến nơi làm việc sau đó bay về nhà thay vì phải chuyển chỗ ở cố định đến nơi làm (thường là ở các vùng xa xôi).

Tuy có rất nhiều chính sách khuyến khích, nhưng điều kiện làm việc trong ngành khai khoáng Úc khá nặng.

Tuy có rất nhiều chính sách khuyến khích, nhưng điều kiện làm việc trong ngành khai khoáng Úc khá nặng.

Theo đó, công nhân phải thường xuyên làm việc nhiều giờ trong điều kiện khắc nghiệt, xa gia đình hàng tháng trời. Bên cạnh đó, họ thường phải ở những vùng xa xôi – những nơi khó tiếp cận được các dịch vụ hỗ trợ sức khỏe.

Những lời truyền miệng giữa các công nhân về điều kiện làm việc đã khiến nhiều người lưỡng lự khi nghĩ đến việc nộp đơn vào lĩnh vực này. Do vậy, các nhà tuyển dụng đã phải rất khó khăn để tìm người.

3, Lời khuyên

Theo công ty Katana Asset Management, nhà tuyển dụng sẽ phải tìm kiếm lao động từ nước ngoài như Đông Nam Á, Trung Đông và Ấn Độ.

Hiện nay, ngành khai khoáng đang tiếp tục tăng trưởng và sẽ có nhiều vị trí, miễn là bạn chấp nhận điều kiện làm việc.

Hiện nay, ngành khai khoáng đang tiếp tục tăng trưởng và sẽ có nhiều vị trí, miễn là bạn chấp nhận điều kiện làm việc. (Ảnh minh họa: PerthNow)

Dưới đây là một số chia sẻ của nhà tư vấn tuyển dụng Richard Howecho những ai muốn tìm kiếm công việc trong ngành này:

  • Tìm hiểu công việc và tìm hiểu từ những người đi trước.
  • Đừng để bị mờ mắt bởi số lương hấp dẫn.
  • Hãy chuẩn bị tinh thần làm việc trong môi trường dơ bẩn và không mấy dễ chịu gì, công việc thì lặp đi lặp lại cho đến khi bạn nhận được tiền lương cao.
  • Hãy cố gắng đặt ra mục tiêu rõ ràng trong môi trường làm việc đầy thách thức về mặt tinh thần và thể chất, điều đó giúp bạn vượt qua thời kỳ khó khăn.

Theo SBS Vietnamese

Rate this post