Nhà chức trách Úc: ‘Còn sớm để nói nguyên nhân sự cố của Vietnam Airlines’

0

Vietucnews – Người phát ngôn của Cục An toàn giao thông Úc (ATSB) cho hay vụ việc xảy ra với máy bay của Vietnam Airlines đang trong giai đoạn điều tra ban đầu. 

“Cuộc điều tra sẽ phân tích hàng loạt các yếu tố như thao tác và thủ tục vận hành của tổ lái cũng như kiểm soát không lưu.

Các nhà điều tra đang trong quá trình phỏng vấn các nhân sự liên quan đến vụ việc, thu thập và phân tích dữ liệu từ máy bay và kiểm soát không lưu, xem xét các ghi nhận thời tiết tại thời điểm xảy ra sự việc”, người phát ngôn của Cục An toàn giao thông Úc cho hay.

Người phát ngôn của Cục An toàn giao thông Úc (ATSB) cho hay vụ việc xảy ra với máy bay của Vietnam Airlines đang trong giai đoạn điều tra ban đầu. (Ảnh: Vietnam Airlines)

Theo Zing.vn, đại diện cơ quan chức năng Úc cũng cho biết, cuộc điều tra dự kiến kéo dài nhiều tháng. Nếu trong quá trình điều tra phát hiện kỳ vấn đề nghiêm trọng nào liên quan đến an toàn bay, cơ quan này sẽ ngay lập tức thông tin tới các bên liên quan và hành động.

ATSB nhấn mạnh cơ quan này thực hiện điều tra an toàn giao thông theo phương pháp “không đổ lỗi”. Điều này đồng nghĩa ATSB không có chức năng phân bổ trách nhiệm vụ việc hoặc cung cấp kết quả điều tra để xác định trách nhiệm pháp lý.

Cơ quan điều tra Úc cho hay cuộc điều tra mới ở giai đoạn đầu và còn sớm để ATSB nhìn nhận những nguyên nhân nhiều khả năng gây ra sự cố.

Cơ quan điều tra Úc cho hay cuộc điều tra mới ở giai đoạn đầu và còn sớm để ATSB nhìn nhận những nguyên nhân nhiều khả năng gây ra sự cố. (Ảnh: Skift)

“Các yếu tố an toàn bay sẽ được trình bày chi tiết trong báo cáo điều tra cuối cùng, sẽ được công bố khi cuộc điều tra kết thúc”, người phát ngôn của ATSB nói với Zing.vn.

Trước đó, chuyến bay TP.HCM đi Melbourne trên chiếc Boeing 787 mang số hiệu VN-A870 của Vietnam Airlines xuất hiện trên một loạt báo lớn bởi sự may mắn của mình. Máy bay của Vietnam Airlines “đã tránh được một tai nạn thảm khốc trong gang tấc”, tờ The Australian mô tả.

Theo The Sydney Morning Herald (SMH), máy bay của Vietnam Airlines chỉ còn cách tình huống hạ cánh không có bánh sau khoảng 1 phút. Trích dữ liệu từ bên thứ ba, tờ Independent của Anh cho biết máy bay của Vietnam Airlines chỉ còn cách mặt đất hơn 200 m trước khi nhận được tín hiệu của kiểm soát không lưu, quay đầu và thực hiện hạ cánh lần hai an toàn.

Nguồn: Zing.vn

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz