Úc: Mang theo vũ khí và chống đối, hai người đàn ông dính đạn của cảnh sát

0

Vietucnews – Ngày 12/6, cảnh sát Úc đã buộc phải nổ súng khi phát hiện hai anh em mang theo dao nhọn và rìu vào một cây xăng.

Fox News đưa tin, Clive Rust – quyền trợ lý ủy viên bang Victoria, cho biết hai người đàn ông, 30 và 19 tuổi, được đưa tới bệnh viện cấp cứu sau khi trúng đạn của cảnh sát ở thị trấn Barnawartha North, cách thành phố Melbourne, Úc gần 300 km về phía đông bắc.

Ông Rust cho biết cảnh sát thuộc bộ chỉ huy chống khủng bố đã chặn chiếc xe của hai anh em tại cây xăng khi phát hiện dấu hiệu khả nghi.

Cảnh sát chống khủng bố Úc buộc phải nổ súng với hai kẻ mang vũ khí. (Ảnh minh họa)

Không nghe theo mệnh lệnh, một trong hai anh em điều khiển ô tô lao thẳng vào xe tuần tra trước khi ra khỏi ô tô và dùng dao tấn công cảnh sát.

“Không còn cách nào khác, cảnh sát buộc phải nổ súng để tự vệ”, News.com.au dẫn lời ông Rust.

Theo tờ Herald Sun, lực lượng chức năng phát hiện một chiếc rìu trên xe của hai người đàn ông. Hai anh em này được cho có liên quan tới một băng nhóm địa phương và từng bị bắt. Cả hai đã cải đạo sang đạo Hồi khi còn ở trong tù.

(Ảnh minh họa: ABC)

Ông Rust cho biết vụ việc được coi là hành động tấn công cảnh sát và không liên quan đến khủng bố. Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cũng chia sẻ trên Twitter trấn an người dân rằng nhà chức trách khẳng định không có mối đe dọa nào đang diễn ra tại địa phương.

Nguồn: Dân Việt