Úc: Phi công bất tỉnh trên không suốt 40 phút

0

Vietucnews – Một trường dạy lái máy bay ở Adelaide (Úc) ra quy định mới buộc các học viên khai báo giờ ăn và giờ ngủ gần nhất trước khi cất cánh, sau khi một học viên phi công ngất xỉu trong buồng lái vì kiệt sức.

Học viên bị mất ngủ cả đêm và vừa bị cảm nhẹ

Cục An toàn Giao thông Úc (ATSB) hôm 10.5 công bố báo cáo điều tra về một “sự cố nghiêm trọng” xảy ra vào tháng 3 và có liên quan đến một máy bay của trường Flight Training Adelaide.
Học viên này không ăn sáng trước khi lên máy bay. Sau khi cất cánh khoảng 40 phút đã bị bất tỉnh, mất ý thức suốt 40 phút sau đó.
Máy bay tập lái tại trường bay
“Học viên vào thời điểm cảm thấy nhức đầu đã bật chế độ tự lái”, theo Đài ABC dẫn thông tin từ ATSB. “Trước đó, người này bị mất ngủ cả đêm và vừa bị cảm nhẹ”.
“Đài kiểm soát không lưu (ATC) liên tục liên lạc buồng lái của chiếc phi cơ hiệu Diamond DA40 nhưng thất bại”, theo báo cáo.
Phi hành đoàn trên một chuyến bay khác đang hoạt động trong khu vực đã đề nghị hỗ trợ ATC tìm kiếm chiếc máy bay trên. Đến khoảng 11 giờ 15, họ phát hiện Diamond DA40 trong tầm nhìn và cho hay phi công đã tỉnh lại.
Quãng đường máy bay đã đi được trong lúc phi công bất tỉnh

Phi công tỉnh dậy ở đâu đó trên biển

Vào thời điểm đó, máy bay đang bay qua biển. Phi công tỉnh dậy ở đâu đó trên biển”, theo một nguồn tin. ATC hỗ trợ phi công đưa máy bay về Parafield trong khi chiếc DA42 bám theo hộ tống.
Vùng trời ở phía bắc Adelaide, cách thành phố 50 km, đã được phong tỏa để tránh nguy cơ va chạm. May mắn không có sự cố phát sinh trong thời gian phi công bất tỉnh.
Nguồn: thanhnien.vn
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments