Việt Nam lọt top những quốc gia ‘trong mơ’ dành cho người nước ngoài

0
Best countries to live in to earn more money

Được biết đến với những toà nhà chọc trời sừng sững, quốc đảo Bahrain được xem là một vùng đất màu mỡ cho người ngoại quốc muốn đến sinh sống và làm việc. Việt Nam cũng lọt top danh sách những quốc gia có mức lương cao nhưng chi phí sinh hoạt lại vô cùng thấp đối với người nước ngoài. Đây là kết quả một cuộc khảo sát quốc tế trên hơn 18,000 người.

Hơn nữa, Bahrain cũng là quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài muốn tăng thu nhập.

Best countries to live in to earn more money

Một nghiên cứu của mạng lưới toàn cầu InterNations tiết lộ, Qata đứng đầu trong danh sách các quốc gia mà người nước ngoài tin rằng sẽ được trả lương cao hơn ở quê nhà, với cùng một công việc; nối tiếp danh sách là Thuỵ Sĩ, Na Uy, Ả Rập Saudi và Luxembourg.

Ngược lại, người nước ngoài đến Hy Lạp, Cộng hoà Dominican và Bồ Đao Nha được trả lương thấp hơn với cùng một công việc so với ở nước nhà của họ.

Best countries to live in to earn more money

Nhưng khi bàn về mức sống, Bun-ga-ri đứng đầu danh sách vì ba phần tư (tức 73%) người được khảo sát cho biết mức thu nhập của họ dư dả để trang trải mọi khoản thu chi mà họ cần. Ngoài ra, đến 97 % người nước ngoài sống và làm việc ở Bun-ga-ri tiết lộ chi phí sinh hoạt ở quốc gia này là vô cùng phải chẳng.

Ngạc nhiên hơn nữa, Colombia và Việt Nam đứng đầu danh sách về mức tài chính cá nhân trong hai năm liên tiếp.

Có đến 93% người nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam cho biết mức thu nhập của gia đình họ là quá dư dả để trang trải mọi chi phí sinh hoạt.

Lương của tôi ở Việt Nam tương đương với thu nhập của tôi ở quê nhà, nhưng chi phí sinh hoạt ở Việt Nam vô cùng thấp”, một người Úc sống ở Việt Nam cho hay.

Tuy tiền và thu nhập rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, nhưng đâu mới là điểm đến tốt nhất theo tổng thể?

Best countries to live in to earn more money

Theo sau Bahrain là Đài Loan và Ecuadorn-  Đài Loan được xếp hạng tốt về sự thân thiện và mức độ hài lòng trong công việc. Tuy nhiên, 30% người nước ngoài ở Đài Loan thừa nhận rằng học ngôn ngữ là một thách thức đối với họ.

Còn đối với Ecuador, đa số người nước ngoài chọn đến sinh sống tại đây hoàn toàn vì chất lượng cuộc sống vượt trội.

Nguồn au.finance.yahoo.com