Gần 1/3 người dân Victoria cảm thấy không an toàn sau vụ sát hại Aya

0
570
Victorian feels unsafe

Theo một báo cáo mới đây, gần một phần ba người dân Victoria cảm thấy không an toàn khi đi bộ khu vực quanh nhà hoặc khi sử dụng các phương tiện giao thông cộng cộng vào ban đêm.

Vụ sát hại sinh viên quốc tế Aya Maasarwe – cô gái 21 tuổi – khi cô đang đi bộ về từ trạm xe tram ở Melbourne đã dấy lên mối lo ngại về an toàn ở nơi công cộng trên toàn tiểu bang.

Aya Maasarwe

Vào năm ngoái, Eurydice Dixon, 22 tuổi, đã bị hãm hiếp và giết hại ở nơi chỉ cách căn hộ của cô ở Carlton North vài trăm mét.

Và sau vụ sát hại Aya, số liệu cho thấy tỷ lệ người dân Victoria cảm thấy không an toàn vào ban đêm tăng rõ rệt.

Theo dữ liệu thu thập từ 12 tháng tính đến tháng 7 năm ngoái, 28.4% cảm thấy không thoải mái khi đi bộ quanh khu phố của họ sau khi trời tối, 47.1% cảm thấy an toàn trong khi 15.4% cảm thấy không hoàn toàn an toàn khi đi bộ trên đường sau khi mặt trời lặn.

Nearly a third of Victorians feel unsafe walking around

Tỷ lệ người dân Victoria cảm thấy bất an khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng là 27.9% – cũng cao hơn đáng kể so với mức trung bình quốc gia là 20.7%.

Thậm chí khi đã về đến nhà, 9.4% người dân ở tiểu bang này cảm thấy lo lắng khi ở nhà một mình – trong khi số liệu này ở mức trung bình quốc gia chỉ tầm 5.7%.

Victorian feels unsafe

Thực tế, có một khoảng cách khá lớn giữa đàn ông và phụ nữ khi nói về cảm giác an toàn vào ban đêm: 80% đàn ông nói rằng họ cảm thấy không vấn đề gì khi đi bộ một mình vào ban đêm, cao hơn nhiều so với con số 50% đối với phụ nữ.

Codey Herrmann – 20 tuổi – đã bị bắt và buộc tội hãm hiếp và giết cô sinh viên ngành ngôn ngữ tội nghiệp đang trở về nhà sau một buổi hài kịch.

Nguồn 9news