Dại dột chơi trò ‘copy cat’ đe dọa tấn công nhà thờ Hồi giáo, một thiếu niên ở Geelong bị buộc tội

0
'Copy cat' charged over Vic mosque threat

Chỉ hai ngày sau vụ thảm sát kinh hoàng ở New Zealand, một thiếu niên đã bị buộc tội bởi trò ‘copy cat’ hăm dọa sẽ giết các tín đồ Hồi giáo tại một nhà thờ Hồi giáo Victoria.

Cậu bé 14 tuổi đã bị buộc tội hôm thứ Năm sau khi bị bắt vì sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để đe dọa trực tiếp một nhà thờ Hồi giáo ở Manifold Heights, Geelong.

Cảnh sát cáo buộc cậu bé thực hiện các mối đe dọa giết người, gây hoang mang, gây báo cáo sai lệch và sử dụng mạng xã hội với ý định phạm tội nghiêm trọng.

Các bài đăng đe dọa khủng bố xuất hiện trên mạng sau khi một tay súng người Úc xả súng tàn bạo tại hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch khiến 50 người tử vong và 50 người khác bị thương hôm 15 tháng 3.

Một bài đăng trên bảng tin 4chan hôm Chủ nhật đã phác thảo kế hoạch tái hiện vụ xả súng giết người hàng loạt tại một nhà thờ Hồi giáo Geelong khi cộng đồng người Hồi đang tề tựu tiếc thương những nạn nhân trong vụ khủng bố trước đó ở New Zealand.

'Copy cat' charged over Vic mosque threat

Tôi sẽ đến nhà thờ Hồi giáo này và giết nhiều người nhất có thể. Sau đó tôi sẽ tự bắn mình trước mặt cảnh sát,” bài đăng đe dọa.

Bài viết đe dọa tấn công đi kèm với một bức ảnh một lá cờ Úc, thiết bị ngụy trang và một mảnh giấy đánh dấu ngày 17 tháng 3 năm 2019.

Bức ảnh dường như được chụp tại một phòng ngủ, có thể nhìn thấy rõ một cái ngăn kéo và cạnh giường.

Một người bình luận: “Xin chúc mừng! Bạn đã được báo cho FBI và Cảnh sát Liên bang Úc.

'Copy cat' charged over Vic mosque threat

Các nhà điều tra chống khủng bố và cảnh sát địa phương đã thực hiện một vụ bắt giữ sau khi nhận được báo cáo.

Bị bắt là một thanh niên ở ngoại ô Geelong; cậu đã được bảo lãnh để đối mặt với phán xét của tòa án trẻ em vào một ngày sau đó.

Nguồn 9news