Ngân hàng Việt đầu tiên được chấp thuận mở chi nhánh ở Úc

0

Vietucnews – Ngày 9-10 vừa qua, Vietcombank đã được Thống đốc Ngân hàng chấp thuận thành lập chi nhánh tại Úc.

Theo đó, chi nhánh mới của Vietcombank sẽ có tên thương mại Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Úc, đặt trụ sở tại Sydney.

Vietcombank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên được NHNN chấp thuận giấy phép mở chi nhánh tại Úc. Trước đó, Vietcombank cũng được xem là ngân hàng Việt đầu tiên có văn phòng đại diện tại Mỹ.

(Ảnh: cafebiz)

Theo quy định, Vietcombank phải hoàn tất việc khai trương hoạt động chi nhánh tại Úc trong vòng 24 tháng kể từ ngày được NHNN chấp thuận.

Đại diện Vietcombank cho biết đây tiếp tục là bước tiến quan trọng mang tính chiến lược của ngân hàng này, khẳng định mục tiêu “Vươn ra biển lớn” trong định hướng phát triển trở thành một trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất vào năm 2020.

(Ảnh: pymnts)

Cùng với chi nhánh tại Úc vừa được NHNN chấp thuận thành lập, mạng lưới hoạt động tại nước ngoài gồm có Công ty tài chính tại Hong Kong, Công ty chuyển tiền tại Mỹ, Ngân hàng con tại Lào, Văn phòng đại diện tại Singapore, Văn phòng đại diện tại Mỹ..

Theo đại diện Vietcombank, với hiệu quả kinh doanh luôn dẫn đầu hệ thống, Vietcombank được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế ghi nhận là ngân hàng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất, ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất, khả năng sinh lời cao nhất.

Nguồn: Tuổi Trẻ

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz