Nhận học bổng chính phủ Úc phải trở về nước

0
Các tân học viên tại Hà Nội của Học bổng Chính phủ Australia.

(Vietucnews) Đây là điều kiện bắt buộc của 53 công dân Việt Nam được nhận học bổng chính phủ Úc sau đại học từ đầu năm 2017 vừa qua.

Cụ thể, “Các học viên học bổng Chính phủ Australia được yêu cầu trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học nhằm đóng góp cho sự phát triển của nước mình. Tôi tin chắc các học viên này sẽ có những đóng góp mạnh mẽ cho các mối quan hệ phát triển và bền chặt giữa Australia và Việt Nam”, Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Craig Chittick phát biểu.

Trong số 53 người được nhận học bổng có 38 người là nữ và một người là người khuyết tật, phản ánh cam kết của Australia trong việc thúc đẩy cơ hội học tập cho những đối tượng này.

Những người được nhận học bổng Chính phủ Australia sẽ được đào tạo nghề, phát triển chuyên môn, nghiên cứu ngắn hạn hoặc học tập ở bậc sau đại học tại một trường đại học tùy chọn tại Australia với nhiều chuyên ngành đa dạng.

Các tân học viên sẽ gia nhập vào một tập thể khoảng 5.800 công dân Việt Nam, những người đã và đang học tập, nghiên cứu cả ngắn hạn và dài hạn tại Australia theo chương trình Học bổng Chính phủ Australia kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973.

Đợt nhận đơn xin học bổng Chính phủ Australia sắp tới sẽ mở vào ngày 1.2. 2017 đối với học bổng Chính phủ Australia dài hạn và ngắn hạn, và vào tháng tư 2017 đối với học bổng Endeavour dài hạn và ngắn hạn.

Thông tin chi tiết về chương trình Học bổng trên có thể xem tại trang web sau: http://australiaawardsvietnam.org/

Theo Thanh Niên

TIN BÀI LIÊN QUAN:

5/5 - (1 vote)