Xe lăn đi biển – sáng chế hữu ích của người gốc Việt tại Úc

0

Vietucnews – Với Huy Nguyen – một người gốc Việt khuyết tật ngồi xe lăn, việc di chuyển ra bãi biển để ngắm cảnh là điều vô cùng khó khăn. Từ đó, ý tưởng sáng chế xe lăn đi biển ra đời.

Chính vì thế, anh chàng kỹ sư gốc Việt tại TP.Melbourne cùng người bạn Ryan Tilley đã sáng chế ra loại bánh xe lăn đặc biệt có tên là Gecko Traxx.

Theo tờ The Sydney Mornind Herald, loại bánh xe này được làm từ polyurethane (PU), hoạt động như chân của loài thằn lằn, khi tiếp đất sẽ giãn ra giúp diện tích tiếp xúc với mặt đất lớn hơn bánh xe thông thường.

Xe lăn đi biển – thiết kế tốt của người Việt tại Úc. (ảnh: Thanh niên)

Điều này giúp xe di chuyển trên cát, trên cỏ và trên tuyết dễ dàng hơn mà không sợ bị lún. Đặc biệt, Gecko Traxx tiện dụng hơn các loại bánh xe địa hình cồng kềnh khác khi giúp người ngồi trên xe lăn dễ dàng tháo lắp và có thể xếp nhỏ cất vào ba lô.

(ảnh: Thanh niên)

“Từ khi còn nhỏ, các hoạt động gia đình tổ chức trên bãi biển luôn mang đến cảm giác khó chịu vì tôi không muốn làm phiền mọi người. Giờ đây, thật tuyệt khi có thể ra biển mà không cần phải chuyển sang một chiếc xe lăn khác hay phải nhờ người giúp đỡ”, Huy chia sẻ.

Sáng chế của anh vừa được trao thưởng tại lễ trao giải Thiết kế tốt của Úc hôm 11.7.

Nguồn Thanh niên