Đại dịch Covid-19 bùng phát ở Úc khiến người dân Úc dành nhiều thời gian sử dụng điện thoại và online hơn bao giờ hết. Những kẻ lừa đảo đã lợi dụng điều này để nhắm vào họ. Trong 12 tháng qua, hơn ⅔ dân số Úc sở hữu điện thoại di động đã bị đối tượng lừa đảo nhắm đến.
Dữ liệu mới từ trang web so sánh Finder cho thấy, 77% người Úc cho biết đã nhận được một tin nhắn hoặc cuộc gọi lừa đảo trong năm ngoái, tương đương với gần 15 triệu người.
Hầu hết người nhận những tin nhắn và cuộc gọi này không báo cáo cho cơ quan có thẩm quyền, chỉ 19% “đánh tiếng” cho nhà cung cấp về nghi ngờ gian lận của họ.
Chuyên gia tài chính cá nhân tại Finder, cô Kate Browne, cho biết tội phạm mạng đang lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều người Úc dành nhiều thời gian để online và sử dụng điện thoại hơn bao giờ hết.
Cô cho hay, Covid-19 và lockdown đã đẩy hàng triệu người Úc vào tình huống phải làm việc, học tập trực tuyến, giải trí và mua sắm trực tuyến. Và những kẻ lừa đảo đã lợi dụng điều này.
“Tội phạm mạng đang sử dụng nhiều chiến thuật để khiến mọi người giao tiền bạc và cung cấp thông tin cá nhân, chủ yếu bằng cách mạo danh chính phủ,” cô nói.
Theo Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (Australian Competition & Consumer Commission – ACCC), chỉ tính riêng trong năm 2021, người Úc đã mất hơn 236 triệu đô trong các vụ lừa đảo.
Dữ liệu của ACCC cho thấy, người từ 65 tuổi trở lên chiếm tỷ lệ thiệt hại cao nhất, nhưng người trẻ tuổi hiện cũng đang trở thành con mồi của những trò lừa đảo tưởng như vô hại nhưng lại thiệt hại vô cùng lớn này.
“Các trò lừa đảo ngày càng trở nên tinh vi hơn, sử dụng công nghệ tiến tiến hơn để những tin nhắn, cuộc gọi và email của chúng khó bị phát hiện giả mạo hơn,” Phó chủ tịch ACCC, Delia Rickard cho biết.
Bà Rickard nói thêm, những kẻ lừa đảo thích nghi nhanh chóng với những biện pháp đề phòng của chúng ta, và chỉ trong một khoảnh khắc sơ sót, ngay cả những người cẩn thận nhất cũng dễ dàng nhấp vào một tin nhắn hoặc rơi vào một kiểu lừa đảo khác.
Trò lừa đảo phổ biến nhất hiện đang gây khó chịu cho người dùng Úc là trò lừa đảo Flubot – tội phạm mạng cố gắng mạo danh một doanh nghiệp hợp pháp và nói với người nhận rằng họ đã lỡ cuộc gọi, lỡ giao hàng hoặc có thư thoại.
Kể từ tháng 8/2021, ACCC đã nhận được hơn 16,000 báo cáo về những trò gian lận này, ảnh hưởng đến cả điện thoại Android và iPhone.
Nếu người dùng tải xuống liên kết được cung cấp trong tin nhắn giả mạo, họ có thể lây nhiễm vào thiết bị của mình một dạng phần mềm độc hại, gọi là “malware”. Những phần mềm dạng này cung cấp cho những kẻ lừa đảo quyền truy cập vào mật khẩu và mã nhận dạng cá nhân được sử dụng trên thiết bị, bao gồm cả quyền truy cập vào các tài khoản ngân hàng.
Lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia là tuyệt đối tránh nhấp vào các liên kết có trong một tin nhắn, email, cho dù nó trông rất thật. Thay vào đó, hãy đăng nhập vào tài khoản cá nhân thông qua các trang mạng hoặc ứng dụng chính thức để đảm bảo dữ liệu của bạn không bị bất kỳ bên thứ ba nào truy cập.
Dịch tổng hợp
[…] dụng tâm lý những khách hàng bị lộ thông tin cá nhân, những kẻ lừa đảo đang giả danh bộ phận thanh toán và bộ phận bảo mật của Optus, Medicare, và […]