NÓNG: Cảnh sát Úc bắt giữ nghi phạm sát hại nữ sinh Israel 21 tuổi

0

Vietucnews – Mới đây, vào ngày 18.1 Cảnh sát Úc cho biết đã bắt giữ một thanh niên 20 tuổi liên quan đến vụ sát hại một nữ sinh Israel, khi nữ sinh này đang đi bộ về nhà sau một đêm đi chơi với bạn ở thành phố Melbourne.

Theo đó, cảnh sát bang Victoria cho biết nghi phạm trên bị bắt trong cuộc điều tra vụ sát hại nữ sinh Aiia Maasarwe, 21 tuổi. Sáng 16/1, thi thể gần như trần truồng của cô được tìm thấy gần Đại học LaTrobe. Tại hiện trường, cảnh sát đã thu được một chiếc mũ bóng chày màu đen và một chiếc áo phông màu xám mà họ tin là thủ phạm đã mặc khi gây án.

Nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ. (Ảnh ABC News)

Ngoài ra, không có thông tin gì khác về nghi phạm.

Nghi phạm bị bắt giữ trước khi diễn ra buổi lễ đốt nến cầu nguyện cho Maasarwe. Cha của nạn nhân đang ở Melbourne nhưng không rõ liệu ông sẽ có mặt trong buổi cầu nguyện hay không.

Cô gái trẻ bị tấn công khi quay về làng đại học ở khu vực đông bắc Melbourne sau khi xem một chương trình hài kịch. Được biết, cô là một công dân Israel đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên kéo dài một năm tại Đại học LaTrobe.

Nạn nhân là một công dân Israel đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên kéo dài một năm tại Đại học LaTrobe. (Ảnh: Ruba Photography)

Thủ tướng Úc Scott Morrison đã gửi đến gia đình của nữ sinh viên xấu số Maasarwe lời chia buồn chân thành.

Trước đó, Daily Mail đưa tin tin Maasarwe đang nói chuyện FaceTime với chị gái của mình thì bị nạn. Ngày 18.1, Reuters dẫn lời một thành viên của gia đình Maasarwe nói với truyền thông Úc rằng cô đã nói chuyện điện thoại với chị gái ở Israel khi đi bộ về nhà, một thói quen được hình thành nhằm giúp nữ sinh viên này cảm thấy an toàn hơn.

Nhân viên và sinh viên trường đại học LaTrobe tham dự buổi cầu nguyện. (Ảnh: Ellen Smith)

Maasarwe là người phụ nữ thứ hai bị giết trong hoàn cảnh tương tự ở Melbourne trong bảy tháng qua.

Theo Thanh Niên

Rate this post