Sydney thí điểm vạch sang đường 3D cho người đi bộ

0
vạch sang đường 3D

Là một phần của nỗ lực cải thiện an toàn giao thông công cộng, vạch sang đường 3D dành cho người đi bộ sẽ được thử nghiệm tại vùng Northern Beaches ở Sydney.

Các vạch qua đường đầy tính sáng tạo này tạo ra ảo ảnh quang học – trông như những khối chữ nhật nhô lên khỏi mặt đường. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những “ảo ảnh quang học” tạo ra từ những vạch sang đường 3D có thể làm chậm tốc độ giao thông.

vạch sang đường 3D
Ảnh: Internet

Vạch sang đường 3D đã được thử nghiệm trên khắp châu Âu và Mỹ nhưng Manly sẽ là vùng ngoại ô đầu tiên của NSW sở hữu những vạch sang đường sáng tạo này.

Boulia, một thị trấn hẻo lánh của Queensland, là thị trấn đầu tiên ở Úc lắp đặt vạch sang đường 3D; Cairns và Melbourne và rất nhiều thành phố khác cũng đang thử nghiệm xu hướng toàn cầu.

vạch sang đường 3D
Ảnh: Internet

Transport NSW sẽ sơn vẽ vạch qua đường 3D tại các giao lộ ở những khu vực có lưu lượng giao thông cao của Manly từ Chủ Nhật này, và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào Thứ Tư.

Công tác loại bỏ các vạch qua đường cũ cũng đã bắt đầu.

vạch sang đường 3D
Ảnh: Internet

Hành vi của người lái xe, người đi bộ và cộng đồng sẽ được đánh giá trong sáu tháng đầu tiên của cuộc thử nghiệm để xác định hiệu quả của vạch sang đường 3D.

Nếu thành công, Hội đồng Northern Beaches sẽ xem xét áp dụng vạch sang đường 3D ở các khu vực có lưu lượng người đi bộ và phương tiện giao thông cao khác trong khu vực.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments