NSW dỡ bỏ hầu hết các hạn chế Covid-19 từ hôm nay

3
hạn chế Covid-19

Từ hôm nay, người dân NSW sẽ không cần phải đeo khẩu trang ở hầu hết các địa điểm, bao gồm các cửa hàng, văn phòng và các điểm dịch vụ nhà hàng khách sạn trên phạm vi toàn bang.

Tuy nhiên, ở những điểm có nguy cơ lây nhiễm cao như trên các phương tiện giao thông công cộng, trên máy bay, trong sân bay, bệnh viện và cơ sở chăm sóc người cao tuổi, vẫn có một số quy định đeo khẩu trang nhất định.

dỡ bỏ hạn chế Covid-19

Ca hát, khiêu vũ được trở lại ở tất cả các địa điểm, kể cả các lễ hội âm nhạc.

Việc kết thúc các quy tắc về khẩu trang cũng đã tiến dần đến quyết định dỡ bỏ tất cả các hạn chế Covid-19 ở NSW chỉ trong vài ngày tới.

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet đã công bố những thay đổi đối với giới hạn mật độ, lượng khách trong lĩnh vực dịch vụ nhà hàng khách sạn, nới lỏng quy định đeo khẩu trang khuyến nghị làm việc tại nhà vào tuần trước.

yêu cầu xét nghiệm Covid-19

Dưới đây là những gì bạn cần biết về những thay đổi mới nhất về hạn chế Covid-19 ở NSW:

1, Những hạn chế được thay đổi:

Về cơ bản, hầu hết các quy tắc và hạn chế Covid-19 sẽ được dỡ bỏ trước cuối tháng.

Chỉ những địa điểm có nguy cơ cao như bệnh viện, cơ sở chăm sóc người cao tuổi và trên các phương tiện giao thông công cộng là cần lưu tâm.

2, Có thể quay lại làm việc ở văn phòng không?

Hoàn toàn có thể. Khuyến nghị người lao động làm việc tại nhà nếu có thể đã được dỡ bỏ.

Giờ đây, người sử dụng lao động có thể thương lượng với người lao động về các điều khoản làm việc.

Úc mở cửa biên giới quốc tế

3, Có cần phải đeo khẩu trang không?

Từ hôm nay, không cần phải đeo khẩu trang ở hầu hết các địa điểm, trừ trên các phương tiện giao thông công cộng, trên máy bay, trong sân bay, bênh viện và cơ sở chăm sóc người cao tuổi.

Tuy nhiên, khẩu trang vẫn được khuyến khích sử dụng tại các môi trường trong nhà, nơi không thể duy trì khoảng cách an toàn với những người khác và đối với nhân viên cửa hàng phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

4, Có cần phải check-in bằng mã QR không?

Yêu cầu check-in bằng mã QR đã bị loại bỏ ở hầu hết các địa điểm, ngoại trừ tại các câu lạc bộ đêm và tại các lễ hội âm nhạc.

Các bệnh viện và cơ sở chăm sóc người cao tuổi sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống check-in mà họ hiện có.

rò rỉ địa chỉ nhạy cảm NSW

5, Có còn giới hạn mật độ và lượng khách không?

Quy tắc giữ mật độ 2m2/người đã được dỡ bỏ; nghĩa là không có giới hạn về số lượng khách trong một quán rượu, nhà hàng hoặc quán bar.

Ca hát và khiêu vũ giờ đây cũng được cho phép ở tất cả các địa điểm, kể cả các lễ hội âm nhạc.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Mặc dù vậy, Thủ hiến NSW, ông Dominic Perrottet cho biết chính quyền tiểu bang chưa nhận được lời khuyên y tế nào về việc tái áp dụng các hạn chế Covid-19. […]

trackback

[…] hiến NSW, ông Dominic Perrottet đã gọi việc dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 của tiểu bang là một hướng xử lý phù hợp với thực tế và theo đúng […]

trackback

[…] EIU, việc chần chừ trong việc dỡ bỏ các hạn chế Covid-19 là lý do khiến các thành phố của Úc mất vị thế. 10 thành phố đứng đầu […]