NSW: Giông gió giật mạnh khiến nhiều chuyến bay bị hủy

0
High winds batter NSW, flights cancelled

Giông gió cấp độ mạnh đã “tấn côngsân bay Sydney, khiến hàng chục chuyến bay bị hủy.

Một đợt không khí lạnh tràn qua miền đông NSW vào thứ Bảy, mang đến những cơn gió mạnh gây thiệt hại nặng nề khắp Sydney và các vùng núi cao của bang NSW.

Sức gió giật đạt 76 km/h vào sáng nay tại sân bay Sydney, hàng loạt chuyến bay của hãng hàng không Qantas, Jetstar, Tigerair, Rex và Virgin phải bị hủy.

High winds batter NSW, flights cancelled

Hãng Virgin cảnh báo hành khách nên theo dõi tình trạng chuyến bay của mình để cập nhật chi tiết lịch trình thay đổi do thời tiết.

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn bay sớm và an toàn nhất có thể”, hãng hàng không đăng trên Twitter.

Một cảnh báo thời tiết khắc nghiệt đối với những trận giông gió gây thiệt hại hiện vẫn đang được áp dụng ở Sydney, Illawarra, Southern Tablelands, Snowy Mountains và các khu vực bờ biển phía nam.

High winds batter NSW, flights cancelled

Đã có hơn 300 cuộc gọi liên quan đến thời tiết tới Dịch vụ khẩn cấp Úc (SES) trong vài ngày qua trên khắp Sydney, Blue Mountains và Illawarra – chủ yếu là do cây đổ và sự cố đường dây dẫn điện.

SES cho biết, tại Wollongong, một phần mái nhà đã bay khỏi một trung tâm y tế và “hạ cánh” gần một trạm xe bus vào sáng thứ Bảy.

High winds batter NSW, flights cancelled

Không có thương vong xảy ra”, Carmel Phillips – phát ngôn viên của SES cho hay.

SES kêu gọi mọi người đóng gói hoặc buộc chặt lại bất kỳ vật dụng nào trong nhà và di chuyển các phương tiện cách xa cây cối và đường dây điện.

Gió hôm nay mạnh hơn hôm qua và chúng tôi vẫn đang nhận được các cuộc gọi”, Phillips cho biết.

Cục khí tượng đã đưa ra một cảnh báo gió biển nguy hiểm tại các bờ biển Hunter, Sydney, Illawarra, BHRans và Eden.

High winds batter NSW, flights cancelled

Ngoài ra, có khả năng sẽ xảy ra bão tuyết ở các vùng núi cao trên 1,600m vào chiều Chủ nhật.

Những cơn gió mạnh đã càn quét một số khu vực của tiểu bang vào đầu tuần. Thredbo đã ghi nhận một cơn gió cực mạnh đạt 115 km/h vào hôm thứ Năm. Cũng vào hôm đó, một cơn gió mạnh khác với sức gió 96 km/h đã tấn công vào Moss Vale ở Southern Highlands.

Nguồn 9news