Việt Nam: Dư luận sôi sục việc vợ bộ trưởng công thương được xe biển xanh đón ở sân bay!

0

Vietucnews – Gần đây, không chỉ mạng xã hội mà nhiều tờ báo của Việt Nam cũng đang sôi sục với việc ông Trần Tuấn Anh – Bộ trưởng Công thương Việt Nam cho ‘quân’ đón vợ tận chân máy bay. 

Theo đó, bà Thủy Hương – phu nhân của Bộ trưởng Công thương Việt Nam Trần Tuấn Anh được xe biển xanh cùng một đoàn ‘tùy tùng’ đón tiếp long trọng tại chân cầu thang máy bay ở sân bay Nội Bài hôm 4/1 làm xôn xao dư luận trong nước.

Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh.

Phu nhân của Bộ trưởng Công thương Việt Nam được một đoàn người đi xe biển xanh đến đón tận chân máy bay khiến mọi thành viên trên máy bay lúc đó đều phải đứng nép sang hai bên để nhường đường.

Ngay sau đó, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc biết, họ nhận được công văn của Bộ Công thương về việc đi đón tiễn ông Tuấn Anh đi công tác ở Sài Gòn từ 3-4/1.

1, Báo chí nói gì?

Tờ Kiến Thức Trẻ chỉ ra rằng theo lịch làm việc đăng trên website Bộ Công thương, ông Tuấn Anh ở Hà Nội từ 3-4/1 để thực hiện một loạt hoạt động đã định chứ không bay đi đâu cả.

Tờ Nông nghiệp Việt Nam thì đặt câu hỏi với vợ ông Tuấn Anh “thưa bà, nhanh vài phút thì được gì?” và cho rằng bà Hương cũng giống như bao nhiêu công dân của Việt Nam, chỉ là vợ một công chức nhà nước, không được quyền đặc cách gì.

Tờ Kiến Thức Trẻ chỉ ra rằng theo lịch làm việc đăng trên website Bộ Công thương, ông Tuấn Anh ở Hà Nội từ 3-4/1 để thực hiện một loạt hoạt động đã định chứ không bay đi đâu cả.

“Bà có thể vận trang phục hàng hiệu, phụ trang đắt tiền, nhưng hành vi leo lên chiếc xe biển số xanh, có người mở cửa đón tại chân cầu thang máy bay, không hề làm bà sang lên, không giúp bà nhận được ánh mắt trọng vọng từ những người đi cùng chuyến bay… “ bài trên Nông nghiệp Việt Nam viết.

Theo Tiền Phong, hiện nay Bộ trưởng đang thực hiện kiểm tra và điều trị sức khoẻ tại Bệnh viện. Bộ Công Thương đã có chỉ đạo Văn phòng bộ và các đơn vị liên quan rà soát, kiểm điểm trong việc thực hiện quy chế đón tiễn cán bộ theo quy định. Bộ Công Thương sẽ có báo cáo đến các cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Chưa thấy có phản ứng từ bộ Công thương hay từ cá nhân bộ trưởng Trần Tuấn Anh về việc này.

2, Bộ trưởng Công thương từng nói gì về đạo đức?

Trong một bài phỏng vấn trên tờ Thanh Niên dịp đầu năm 2019, ông Trần Tuấn Anh đề cập đến vấn đề “đạo đức” và nhắc lại tấm gương từ người cha, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương:

“Nguyên tắc của cha tôi rất đơn giản, đó là trách nhiệm với người dân, với pháp luật, đất nước. Cao hơn nữa là đạo đức.

Từ khi cha tôi nghỉ hưu và tôi làm bộ trưởng, ông cũng chia sẻ nhiều hơn và cởi mở rất nhiều với tôi. Cha tôi có nguyên tắc mà tôi học được, đó là trong suốt 2 nhiệm kỳ làm phó thủ tướng và sau đó là 2 nhiệm kỳ chủ tịch nước, ông không bao giờ để cho những mối quan hệ gia đình có cơ hội tác động vào phạm vi công việc và thẩm quyền của ông,” ông Tuấn Anh cho hay.

Ông Trần Tuấn Anh đề cập đến vấn đề “đạo đức” và nhắc lại tấm gương từ người cha. (Ảnh: Báo Công thương)

Riêng về vấn đề ưu tiên cán bộ được đi lại, đón tiếp tại khu vực cách ly ở sân bay, chính ông Tuấn Anh hồi năm 2017 đã có những phản ứng quyết liệt với người tiền nhiệm.

Theo báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, chỉ hơn một năm trước, thông tin trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương cho hay, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh từng yêu cầu tiến hành kiểm tra các vấn đề báo chí nêu về việc Văn phòng Bộ Công Thương có văn bản đề nghị Cảng vụ sân bay Miền Bắc tạo điều kiện, hỗ trợ ông Vũ Huy Hoàng làm thủ tục vào khu vực cách ly sân bay Nội Bài để tiễn người thân đi công tác nước ngoài và “Bộ Công Thương đang xem xét hình thức xử lý phù hợp”.

3, Những bức xúc trên mạng xã hội

Nhà báo Hoàng Hải Vân viết trên Facebook cá nhân rằng “Nếu cao tay thì Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nên từ chức”.

“Có thể Bộ trưởng không yêu cầu cơ quan ông làm việc này, nhưng chí ít là ông cũng có lỗi khi để chuyện nịnh bợ mình diễn ra trắng trợn ngay sau khi Thủ tướng phê duyệt một đề án trong đó có việc “cấm nịnh bợ” trong cơ quan nhà nước. Mà chuyện nịnh bợ nói trên ở Bộ Công thương không phải là “ton hót” khơi khơi mà là sự lừa dối cơ quan an ninh để sử dụng phương tiện công phục vụ cho công cuộc nịnh bợ, tức là nịnh bợ bất chấp pháp luật. Dù cái lỗi này của Bộ trưởng không đến mức phải xin từ chức, nhưng nếu Bộ trưởng không xin từ chức thì vết nhơ kia vô cùng khó rửa.”

Bộ trưởng Công thương và vợ – người đẹp Thủy Hương.

Nhà báo Nguyễn Như Phong thì “mong bộ trưởng Trần Tuấn Anh là tấm gương sáng về thực hiện văn hóa từ chức” và cho rằng với việc này cho thấy “hói hợm hĩnh, lộng quyền của một ông Bộ trưởng“.

“Việc đã sai, Bộ lại có công văn dối trá, định lừa cả thiên hạ… Và việc này, không thể nói Bộ trưởng ” không biết, do cấp dưới làm.

Với những gì đã xảy ra, thiết nghĩ, ông Trần Tuấn Anh không còn tư cách gì để làm một Bí thư, bởi chính ông sổ toẹt vào tiêu chuẩn tối thiểu của một Đảng viên… Vậy liệu ông có còn đủ can đảm để lên bục, rao giảng về đạo đức cách mạng, về ” Học và làm theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh” nữa hay không?…”

Theo BBC