HOT: Kaufland sẽ đầu tư $459 triệu đô la Úc để xây dựng kho hàng lớn nhất Victoria!

0

Vietucnews – Một trong những tập đoàn siêu thị lớn nhất thế giới –  Kaufland chuẩn bị xây một kho hàng khổng lồ tại Melbourne. Điều này hứa hẹn đem đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng.

Cụ thể, Kaufland sẽ đầu tư $459 triệu đô la Úc để xây dựng một kho hàng rộng 110,000m2 nhằm phân phối hàng hóa cho 3 cửa hàng siêu thị sẽ được mở cửa vào cuối năm nay.

Theo đó, kho hàng sẽ được xây tại khu vực Merrifield Business Park tại nam Victoria. Đây sẽ là kho hàng lớn nhất Victoria.

Kaufland sẽ đầu tư $459 triệu đô la Úc để xây dựng một kho hàng rộng 110,000m2 nhằm phân phối hàng hóa cho 3 cửa hàng siêu thị sẽ được mở cửa vào cuối năm nay. (Ảnh: lokalkompass.de)

Theo Julia Kern – Giám đốc điều hành Kaufland tại Úc thì việc đầu tư ban đầu sẽ tạo ra 1,600 việc làm, kích thích cạnh tranh cũng như đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng Úc.

“Kaufland sẽ là một siêu thị dưới dạng one-stop, cung cấp tất cả những mặt hàng cần thiết cho người tiêu dùng. Mục đích của chúng tôi là cung cấp cho người tiêu dùng Úc nhiều dịch vụ và lựa chọn, điểm nhất trong chính sách kinh doanh là sự đơn giản, chất lượng, sự đa dạng và giá cả,” giám đốc Kern nói.

Coles cho biết sẽ chi gần 1 tỷ đô la trong vòng 6 năm tới để xây thêm kho hàng ở Sydney và Brisbane. (Ảnh: Sunshine Coast Daily)

Siêu thị Kaufland thuộc Tập đoàn Schwartz Group, một trong những nhà bán lẻ lớn nhất thế giới với giá trị ngành bán lẻ là $135 tỷ đô la Úc trong tài khóa 2015/16. Tập đoàn này hoạt động ở 7 quốc gia với tổng cộng 1,200 cửa hàng, với hơn 150,000 nhân viên làm việc khắp châu Âu.

Với sự đầu tư này của Kaufland, thế độc quyền của hai siêu thị ColesWoolworths đang bị “đe dọa”.

Theo IbisWorld, Woolworth chiếm 37.5% thị phần siêu thị trị giá 103.4 tỷ đô la, trong khi Coles chiếm 30% thị phần, Aldi 10% và IGA 7.3%

Coles cho biết sẽ chi gần 1 tỷ đô la trong vòng 6 năm tới để xây thêm kho hàng ở Sydney và Brisbane.

Theo SBS Vietnamese