Ông chủ Huawei xuất hiện bên iPad, dân mạng Trung Quốc giận dữ

0

Vietucnews – Cư dân mạng Trung Quốc đang lan truyền “chóng mặt” hình ảnh ông Nhậm Chính Phi (người sáng lập Huawei) xuất hiện cùng một chiếc iPad tại sân bay. “Hóa ra ông Nhậm Chí Phi không sử dụng hàng Huawei mà dùng hàng ‘táo khuyết’. Nó nói lên điều gì?”, “Yêu nước không thể hiện ở lời nói, mà là hành động”… là bình luận của một số tài khoản trên Weibo.

Đây không phải là lần đầu tiên người ta biết được gia đình ông Nhậm Chính Phi yêu thích hàng thương hiệu Apple – một trong những đối thủ lớn nhất của Huawei.

Tuy không thể xác nhận chiếc iPad này thuộc về người sáng lập Huawei hay không, nhưng việc ông mang theo iPad bên người đã bị người dùng mạng xã hội Trung Quốc chỉ trích ngay sau đó.

Một số người chỉ trích nhưng người dùng khác cho rằng điều này là bình thường vì ông Nhậm cũng giống như những khách hàng khác của Apple.

Hình ảnh ông Nhậm Chính Phi (người sáng lập Huawei) xuất hiện cùng một chiếc iPad tại sân bay.

Hồi tháng 5, Ông Nhậm đã nói về tình yêu của mình dành cho hàng Apple với truyền thông Trung Quốc: “iPhone có một hệ sinh thái tốt và khi gia đình tôi ở nước ngoài, tôi vẫn mua iPhone tặng họ. Mọi người không thể suy nghĩ hẹp hòi rằng yêu Huawei có nghĩa là phải yêu điện thoại Huawei.

Con cái tôi yêu thích sản phẩm Apple hơn Huawei. Vậy điều đó có nghĩa họ không yêu Huawei? Dĩ nhiên là không. Các sản phẩm Huawei cuối cùng vẫn là hàng hóa. Người ta sẽ dùng chúng nếu họ thích”.

Theo Bloomberg khi cảnh sát Canada bắt bà Mạnh Vãn Chu – con gái của ông Nhậm Chính Phi hồi tháng 12 năm ngoái đã phát hiện bà mang theo 1 chiếc iPhone 7 Plus, một chiếc máy tính MacBook Air và một chiếc iPad Pro.

Trước đây, ông Nhậm từng nói rằng ông sẽ phản đối bất kỳ kế hoạch nào nhằm cấm sản phẩm Apple tại Trung Quốc. Ông còn gọi Apple là “thầy”.

Nguồn: Tuổi Trẻ

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz