Sydney: Phóng xe vun vút trên đường cao tốc, du học sinh bị phạt nóng 2482 đô

0
Vì lái xe vượt quá tận 80km/h so với tốc độ quy định vào cuối tuần, một du học sinh đã phải nộp phạt khoản tiền lên đến 2482 đô la.

Vietucnews – Vì lái xe vượt quá tận 80km/h so với tốc độ quy định vào cuối tuần, một du học sinh đã phải nộp phạt khoản tiền lên đến 2482 đô la.

Tối thứ Bảy, lực lượng cảnh sát đã tiến hành kiểm tra tốc độ trên đường cao tốc M1 tại Mt Colah, phía bắc Sydney. Đến khoảng 10:00, họ chợt trông thấy một chiếc Audi màu đen phóng vụt qua với tốc độ kinh người.

Cảnh sát lập tức sử dụng Lidar – một công nghệ khảo sát tiên tiến để đo khoảng cách tới mục tiêu bằng cách chiếu mục tiêu đó bằng một tia laze và đo các xung phản xạ bằng một cảm biến – để đo tốc độ di chuyển của chiếc xe. Kết quả tính được cho thấy tài xế đã chạy với tốc độ lên đến 190km/h, trong khi vận tốc tối đa được pháp luật quy định chỉ giới hạn ở mức 110km/h.

Cảnh sát đã dùng công nghệ Lidar để đo tốc độ của chiếc xe vi phạm (ảnh minh họa).

Khi bị các sĩ quan chặn đường, anh chàng du học sinh luôn miệng xin lỗi nhưng lại không giải thích được vì sao mình lao xe vun vút giữa đêm khuya như vậy. Anh đã bị phạt nóng 2482 đô la – một con số rất gần mức phạt cao nhất là 2530 đô, đồng thời treo bằng lái trong vòng 6 tháng vì lỗi phóng nhanh vượt ẩu.

Nguồn: 9News