NÓNG: Triệt phá đường dây buôn lậu ma túy của nhóm người gốc Việt tại Úc!

0

Vietucnews – Mới đây, cảnh sát liên bang (AFP) và cảnh sát tiểu bang Victoria vừa triệt phá một đường dây nhập lậu ma túy từ Malaysia bằng đường hàng không. Đây là một tổ chức tội phạm gốc Việt đã hoạt động ít nhất 5 năm qua.

Cụ thể, cảnh sát đã bắt giữ tổng cộng 8 người vì tội danh buôn lậu các chất cấm bao gồm bạch phiến, ma túy đá và cocaine, có giá trị thị trường tại Úc lên đến $21 triệu đô la.

Trong số các đối tượng bị bắt có hai tiếp viên hàng không hãng Malindo Air – một hãng máy bay nhỏ của Malaysia. Những loại ma túy này đã được giấu trong người của nhân viên hàng không.

Đây là nhóm tội phạm gốc Việt, có tổ chức đặt căn cứ tại Melbourne.

Cảnh sát đã bắt giữ tổng cộng 8 người vì tội danh buôn lậu các chất cấm bao gồm bạch phiến, ma túy đá và cocaine.

Tess Walsh – Trợ lý ủy viên Đội Cảnh sát hình sự Victoria cho biết phương pháp mà nhóm tội phạm này dùng để buôn lậu ma túy là mối quan ngại lớn đối với các nhà chức trách.

Bên cạnh đó, bà cũng cho biết nhóm tội phạm ma túy này đã hoạt động được ít nhất 5 năm. Một trong hai tiếp viên hàng không đã khai rằng đây là chuyến hàng thứ 20 của người này vào Úc. Cảnh sát đã thu giữ 6kg bạch phiến có giá thị trường lên tới $14.5 triệu, 8kg ma túy đá có giá trị $6.4 triệu và 1/2kg cocaine.

Các điều tra viên cũng đã thu giữ một chiếc Porsche Macan, một chiếc Mini Cooper và một lượng lớn tiền mặt.

Có bốn người phụ nữ và bốn người đàn ông đã bị truy tố và đang chuẩn bị ra tòa sơ thẩm Melbourne. Sáu người sẽ phải tiếp tục ra tòa vào tháng Năm, còn 2 người được tại ngoại.

Cảnh sát liên bang (AFP) và cảnh sát tiểu bang Victoria vừa triệt phá một đường dây nhập lậu ma túy từ Malaysia bằng đường hàng không.

“Chỉ tính riêng lượng bạch phiến trong vụ này cũng đã đủ bán cho 50,000 người. Chúng ta đều biết tác hại mà ma túy đem lại, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất cá nhân mà nó còn ảnh hưởng tiêu cực đến cả cộng đồng. Chẳng hạn ma túy sẽ gây ra tội phạm đột nhập nhà cửa, tấn công và những tội khác”, bà Tess Walsh – Trợ lý ủy viên Đội Cảnh sát hình sự Victoria cho biết nói.

Bà Walsh cũng cho biết đây là một băng nhóm buôn lậu ma túy này có sự tổ chức phức tạp, do đó việc triệt tiêu băng nhóm này có thể xem là chiến thắng lớn của cảnh sát và của cộng đồng Victoria.

Cảnh sát vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo SBS Vietnamese

Rate this post